ทัองเป็นก้อน

ท้องเป็นก้อน เจ็บนิดๆ เป็นเพราะอะไรค่ะ

ทัองเป็นก้อน
7 ตอบกลับ

ถ้านอนหงาย สักแปบ ก็จะเป็นค่ะ แต่ชอบนอนหงายสบายกว่านอนคะแครง แปลกมากค่ะ เวลานอนตะแครงแล้วเจ็บใต้ราวนม เจ็บมาก ทั้งซ้ายและขวาเลยค่ะ อาการเดียวกัน ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว ยังนอนตรง ๆ อยู่เลยค่ะ

5y ago

บ้านนี้ถ้านอนตะแคงแร้วกับไปนอนหงาย ท้องก็เป็นแบบนี้จ้า แต่พอนอนตะแคงมันอึดอัดเพราะทับแขนตัวเองไม่สบายตัว แต่ถ้านอนตะแคง ตัวเล้กดิ้นเก่งมากค่ะ

ลองเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงซ้ายดูนะคะแม่ อาการท้องปูดแข็งเป็นก้อนเวลานอนหงายคือมดลูกลอยตัวค่ะ แม่นอนตะแคงเดี๋ยวก็หายจ้า

5y ago

จ้า ขอบคุณมากค่ะคุณแม่🙏😊

น่าจะมดลูกลอยตัว แม่ลองเปลี่ยนท่านอนจากนอนหงาย มานอนตะแคงซ้าย-ขวา แทน เด่วก็หายค่ะ

มดลูกลอยตัวค่ะ ตะแคงก็หาย

5y ago

จ้า ขอบคุณคะคุณแม่🙏😊

นอนตะแคงก็จะดีขึ้นค่ะ

นอนตะแคงซ้ายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่🙏😊

ท้องปั้น