โฟลิกกับท้องอ่อนๆ

ท้องอ่อนๆกินโฟลิกได้ไหม

25 ตอบกลับ

บ้านนี้กินเตรียมไว้ก่อนท้อง 3 เดือน พอไปหาหมอซาวเจอตัวน้อง หมอก้อให้โพลิคมากินเลยคะ เพราะโฟลิคมีส่วนช่วยลดความพิการของเด็ก จะได้กิน ตั้ง 1-12 สัปดาห์ ในช่วงที่เด็กน้อยสร้างอวัยวะ ป้องกันการเกิดเป็นปากเหว่งเพดานโหว่งด้วยคะ

ได้ค่ะ ของเรากินเตรียมตัว4-5เดือนก่อนท้อง ตอนนี้ท้องไตรมาสแรกเป็นช่วงที่เด็กกำลังสร้างเซลล์ ก็ต้องทานต่อไปค่ะเพื่อป้องกันลูกพิการ

กินได้คะ ทานตั้งแต่ยังไม่ท้อง กินเตรียม 3 เดือนคะ คุณหมอวางแผนตั้งครรภ์ให้กินรอไว้เลย

4y ago

คุณหมอให้ทานจนคลอดเลย 😊

จำเป็นมากค่ะมีผลต่อพัฒนาการของน้อง โดยเฉพาะ 3 เดือนแรกค่ะ

ได้จ้า...บ้านนี้กินก่อนตั้งครรภ์6เดือนเลยจ้า

โฟลิคสำคัญมากค่ะ ของเรากินตั้งแต่ก่อนท้อง

ได้ค่ะไม่อันตรายทานได้ตั้งแต่รู้ว่าท้อง

ได้ค่ะ ปกติหมอก็จ่ายยาโฟลิคให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

จำเป็นมากช่วงท้องไตรมาสแรกค่ะ

จำเป็นมากค่ะ ทานเลยนะคะ