หญิงตั้งครรภ์กินน้ำโคกได้ไหม

29 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกวันขวดละ18บาท ทานรสจัด ชาเขียวโกโก้ทุกวันไม่เคยเว้น หมูกระทะ KFC ทานบ่อยแค่ไม่ทานของดิบคะ แต่โชคดีที่แม่ไม่เป็นเบาหวานความดัน คลอดน้องตอน38+2น้องออกมาแข็งแรง ผมดก น้ำหนักน้อง4440 แต่น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะมากคะ

ไม่เสี่ยงเบาหวานตอนตั้งครรภ์ก็ดื่มได้ค่ะ แต่เราเสี่ยงเบาหวานเลยไม่ได้ดื่ม รอตรวจเบาหวานแล้วค่อยดื่มดีกว่าค่ะ ถ้าเสี่ยงแล้วดื่มไปอาจทำให้ทารกในครรภ์ตายได้ค่ะ หรือตายตอนคลอดก็มี เพราะจะทำให้เด็กตัวใหญ่ค่ะ

กินได้ แค่อย่ากินมากเกินไปเพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ อย่างเรานี่ติดกาแฟก็ไม่ได้เลิกกินนะคะ แต่กินในปริมาณที่หมอกำหนด กินจนจะคลอดแล้วค่ะ ลูกแข็งแรงดี ตัวโตเกินเกณฑ์ทุกเดือน 🤣

1y ago

บ้านนี้มากินกาแฟช่วง7เดือน กินเกือบทุกวัน วันละแก้ว โดนบ่น โดนทัก จนรำคานค่ะ เค้าบอกไม่ห่วงเราแต่ห่วงลูกเรา พูดจนเรากลายเป็นแม่ใจร้ายไปเลยค่ะ เราเบื่อมากกับคนแบบนี้

กินได้จ้า บ้านนี้กินทุกวันตั้งแต่ท้อง ที่เค้าห้ามเพราะคุณแม่อาจเสี่ยงเป็นเบาหวาน แต่แม่บ้านนี้ตรวจเเล้วไม่เป็นจ้า วันนึงอย่างน้อย2ขวดเลย ยิ่งหน้าร้อนยิ่งหิว

นานๆกินทีได้ค่ะ แค่พอหายอยาก แต่บ้านนี้แอบกินตอนที่แฟนไม่อยู่ค่ะ เพราะแฟนไม่อยากให้กิน

บ้านนี้กินวันละแก้วเยติค่ะ อากาศร้อน มันเหนื่อยมันหงุดหงิดค่ะ แต่บางวันก็ชาไข่มุกบ้าง กาแฟบ้าง สลับกันไปค่ะ

เรากินค่ะ ปกติเป็นคนกินแป๊ปซีแทนน้ำเปล่าเลย ไม่กินน้ำเปล่าก็ว่าได้ แต่พอรู้ว่าท้อง เหลือวันละ 1 ขวดแทนค่ะ ☺️

บ้านนี้กิน วันละ2-3ลิตรเลยคะ เด้กไม่เป็นอะไร หมอบอกแข็งแรงดี (แต่ไม่ควรกินเยอะนะคะ แล้วแต่คน)

กินได้ แต่อย่ากินเยอะนะ ร่างกายตอนท้องมันขจัดน้ำตาลยากจ้า เดี๋ยวจะเสี่ยงเบาหวาน

บ้านนี้กินทุกวันเลยค่ะ หมอบอกกินได้ค่ะแต่บ้านนี้กินโค้กซีโร่นะค่ะ ขวดเล็กค่ะ