มาม่า

ท้องอยู่กินมาม่าดิบได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ทานได้ แต่อย่าทานบ่อยค่ะ ทานแค่พอหายอย่างนิดเดียวพอค่ะ

ผงชูรส+โซเดียมสูง+สารกันบูด ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่อยู่ในมาม่า และมีโทษต่อทั้งแม่และลูกในท้องค่ะ แต่ถามว่าถึงกับห้ามมั้ย ไม่ค่ะ ทานได้ในปริมาณน้อยๆ นานๆที แต่ควรลวกให้สุกและเติมไข่/เนื้อสัตว์/ผักลงไปค่ะ ถ้าทานแบบดิบ โซเดียมที่สูงๆไม่ได้ถูกทำลายเลย เท่ากับเราบริโภคมันเข้าไปเต็มๆซึ่งไม่ดีอย่างยิ่งค่ะ