ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องอยู่ กินข้าวเหนียวจ้ำปลาร้าบองได้มั๊ยคะ คืออยากกินมากๆเลย ตั้งแต่ท้องมายังไม่ได้แตะเลยค่ะ กินได้มากแค่ไหนคะ หรือไม่ได้เลย.#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
31 ตอบกลับ

แนะนำให้ทำให้สุกคะจะได้ไม่มีพยาธิ และอย่ากินเยอะเพราะปลาร้านั้นมีรสเค็มคือมีเกลือเยอะ อาหารเค็มมากๆทำให้มีความดันคุณแม่สูง จะมีผลกับน้องคะ

กินได้คะแต่อย่าเยอะเพราะมันเค็มทำให้บวมและอาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษคะ..ขอเป็นแบบสุกนะแม่ปลอดภัยดีคะ...ของดิบคนท้องห้ามทานจร้า😊😊

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ จะทานให้พอดีค่ะ

ตอนท้องเนี้ยอยากกินไรก็กินไปเลยค่ะไม่มีอันไหนที่อันตรายหรอกกินๆเข้าไปพอคลอดนู้นสิ่งที่อยากกินอดเลยนะค่ะ..

กินไปเลยคะ😄 หิวก็กินเลย แม่ก็กินแหลกเดี๋ยวคลอดจะไม่ได้กิน แต่ตอนนี้คลอดแล้วคะอดยาวววววว😄😄

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ กังวลว่าจะมีผลกับน้องค่ะ เลยอยากทราบเพื่อความแน่ใจ

เราก้อกิน น้ำพริกปลาร้าทุกวันเลย แต่กินพอหายอยาก วันนึงจะกินแค่1มือเท่านั้น อดเอา555

กินได้ค่ะ บ้านนี้กินปลาร้าบ่อยมากแต่สะอาดนะคะ แต่พอคลอดให้นมลูกก็ไม่แตะเลย😂

เราก็กิน แม่ทำสุกให้กิน ทำเองจ้า ปรุงรสไม่จัด คลอดแล้วจะอด

ทานได้ค่ะ บ้านนี้ก็ทาน แต่ทานแบบสุกนะคะ แบบดิบคุณหมอห้าม

ตอนท้องอยากกินอะไรกินเลยแม่ แต่คลอดแล้วก็เลี่ยงๆเอา

กินได้ค่ะ​ เอาแบบปลาร้าสุกนะคะ​เอาพอหายอยากมันเค็มค่ะ

4y ago

จัดเรียบร้อยค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ กินไปนิดเดียวค่ะ5-6คำพอ จิ้มหน่อยๆ กลัวส่งผลกับลูกค่ะ5555