แม่สามีบอกว่า ท้องอยู่ห้ามกินนมเปรี้ยว ลูกจะโง่เพราะเพื่อนแม่ที่เป็นหมอบอกมา อยากทราบว่าจริงไหมคะ หาวิจัยไม่เจอเลย 🥲

ท้องห้ามกินนมเปรี่ยว#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

23 ตอบกลับ

นี่ก็ให้ถ่ายง่ายไม่ท้องผูกค่ะ ส่วนตัวว่าไม่เกี่ยวนะคะ นมเปรี้ยวบางยี่ห้อมีวิตามิน มีธาตุเหล็ก มีแคลเซียลด้วยค่ะ แต่เเค่ระวังอย่ากินเยอะเกินไปค่ะเพราะน้ำตาลค่อนข้างเยอะ