ลูกน้ำหนักน้อย

ท้องสองค่ะ ตอนนี้ 36+4 weeks แล้ว น้องยังไม่กลับหัวเลยค่ะ อีกสองอาทิตย์หมอนัดซาวด์อีกถ้ายังไม่กลับจะนัดผ่าเลย ปัญหาคือน้ำหนักน้องน้อยมากประมาณ 2000-2300 ตัวเล็กมากจะมีผลอะไรหลังคลอดมั้ยคะเช่นโตช้า อบนาน หรือถ้าเร่งบำรุงตอนนี้จะทันมั้ย หรือใครมีประสบการณ์น้องน้ำหนักน้อยบ้างคะ กังวลมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ซาวกี่มิติคะ หมอบางคนก็ซาวด์ไม่เก่งน้ำหนักอันตราซาวด์มันไม่ค่อยตรงกับน้ำหนักจริงของเด็กค่ะ ไม่ต้องกังวลมาก ส่วนเรื่องบำรุ่งช่วงท้องแก่ยิ่งต้องบำรุงเน้นพวกเนื้อนมไข่ผักผลไม้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ ❤️❤️