โรคธาลัสซีเมีย

ท้องลูกคนที่2หมอตรวจนัดตรวจเลือดพ่อ+แม่แม่เป็นพาหะพ่อปกติลูกสามารถเป็นพาหะหรือปกติก็ได้เราเลยสงสัยถามหมอกลับไปว่าแล้วทำไมลูกคนแรกเป็นโรคธาลัสซีเมียหมอก็สงสัยหาคำตอบเหมือนกันหมอเลยเจาะเลือดพ่อกับแม่ไปตรวจอีกครั้งตรวจหาโรคธาลัสซีเมียโดยเฉพาะว่าใครเป็นมีใครเป็นแบบเราที่มีผลที่ไม่ตรงกับคำตอบ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นพาหะ มีโอกาศเป็นตัวโรคคะ