ท้องลม หลุดเองได้ไหมคะ

ท้องลมปล่อยให้หลุดเอง อาการยังไงบ้าง ใช้เวลานานไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เพิ่งหลุดมาแบบสดๆค่ะอายุครรภ์8 สัปดาห์ ตั้งแต่ไปตรวจตอน 5 สัปดาห์คุณหมอก็บอกว่าไม่น่าปกติให้คุณแม่ทำใจพอไปตรวจสัปดาห์ที่ 7 หมอก็บอกว่าน้องไม่มีหัวใจยังไม่เห็นตัวเด็กสันนิษฐานว่าน่าจะท้องลมตอนแรกก็เสียใจมากร้องไห้หลายวันแต่ก็ทำใจและศึกษาข้อมูลใน YouTube และในเพจบ้างก็ทำให้เตรียมตัวเกี่ยวกับการรับภาวะแท้งได้ค่อนข้างดี สัญญาณที่บ่งบอกว่าเราท้องลมแน่นอนคือเต้านมเราจะหายคัด หลังจากนั้นคือจะมีเลือดเตือนซัก 2-3 วันก่อนหน้าที่จะแท้งประมาณ 2-3 หยดแต่ไม่ปวดท้องพอหลังจากนั้นผ่านมา 3 วันตื่นตอนเช้ามาปวดท้องและมีเลือดไหลจึงรีบไปหาหมอตั้งแต่เช้าช่วงแรกๆจะปวดไม่เยอะประมาณชั่วโมงละ 1 ครั้งปวดบิดเหมือนเป็นท้องประจำเดือนแต่พอหลังจากนั้นสักครึ่งวันผ่านมาเริ่มปวดถี่ขึ้นแล้วหลังจากนั้นซัก 2 ชั่วโมงก็ปวดบิดทุกๆ 2 นาทีและมีเลือดไหลต้องใส่ผ้าอนามัยผ้าอนามัย 29 cmครั้งเดียวเต็มเลยค่ะแล้วหลังจากนั้นก็ปวดบิดเรื่อยๆทุกๆ 2 นาทีแล้วก็จะมีเหมือนถุงน้ำแตกออกซึ่งเป็นน้ำเลือดไหลออกมาแล้วก็ปวดมากแล้วหลังจากนั้นซักผ่านมาสัก 1 ทุ่มก็มีถุงการตั้งครรภ์ออกมาแล้วมันก็หายปวดทันทีหลังจากที่ถุงตั้งครรภ์ออกมาเลยค่ะแต่ก่อนที่ถุงตั้งครรภ์จะออกทรมานมากเลยค่ะร้องไห้เหงื่อออกทรมานที่สุดแต่พอถุงตั้งครรภ์หลุดออกแล้วหายเลยค่ะแต่ตอนนี้อาการก็ทรงตัวยังมีเลือดไหลเล็กน้อยแต่ไม่ปวดท้อง คุณหมอบอกว่าหลังจากหลุดให้สังเกตอาการตัวเองถ้ามีเลือดออกเยอะและปวดท้องมากหรือมีอาการที่ไม่ปกติให้รีบไปพบหมอแต่ตอนนี้อาการดีขึ้นไม่มีเลือดไหลเยอะจึงพักฟื้นอยู่ที่บ้านและไปหาหมออีกครั้งวันจันทร์หากหลุดออกหมดแล้วหมอตรวจแบบละเอียดก็จะได้ยาและกลับบ้านแต่ถ้าตรวจแล้วยังออกไม่หมดต้องทำการดูดออกถ้าดูดแล้วยังออกไม่หมดก็ต้องขูดมดลูกค่ะ ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะเดี๋ยวก็ผ่านไป

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยนะคะแม่ ทางนี้มีเลือดสีน้ำตาลๆออกเลอะกางกางในบ้างแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีอาการอื่นๆเลย คุณหมอนัดอีกวันที่28 นี้ค่ะ กังวลไปหมดเลยค่ะ และขอแสดงความเสียใจกับคุณแม่ด้วยเช่นกันนะคะ ขอให้ท้องต่อไปเจ้าตัวเล็กกลับมาๆไวไวแข็งแรงทั้งคุณแม่และตัวเล็กเช่นกันนะคะ