ปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้องลม สามรถตั้งครรภ์ได้อีกเมื่อไหร่ค่ะ คือผิดหวังมากเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นท้องลม อยากมีลูกมาก แต่งงานไป2ปีแล้วแต่ยังไม่ลูกสักที พอตั้งครรภ์ก็เป็นท้องลมอีก😔 #ใครเคยเปนท้องลมบ้างค่ะ

8 ตอบกลับ

เคยเป็นตอนท้องแรกค่ะ หมอแนะนำให้ พักซัก 6 เดือน เพื่อให้มดลูกแข็งแรง ช่วงพักแม่สามารถทานโฟลิกก่อนการตั้งครรภ์เตรียมพร้อมไว้ได้เลยค่ะ แต่ของเราปล่อยปีกว่าเกือบสองปีก็ท้อง2ได้ลูกชาย ตอนนี้แปดขวบแล้ว ตอนนี้ท้องที่3 อยู่ จ้า สองเดือนกว่าแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆค่ะ😊😊

บ้านนี้ท้องแรกท้องลมเหมือนกัน ตอนแท้งไม่ได้ขูดมดลูกค่ะ พักอยู่ 3 เดือนค่ะ จากนั้นก็เริ่มใหม่ 2 ปีก็ท้อง จะคลอด 23 ตุลานี้ค่ะ คุณแม่พักสักพักนะคะ ทานโฟลิกเตรียมพร้อมร่างกายไว้ก่อนเลยค่ะ ขอให้สมหวังนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้ารอให้ร่างกายฟื้นตัวสมบูรณ์ก็ไม่ต่ำกว่า 6 เดือนค่ะ แต่ถ้ารอไม่ได้ก็ปล่อยได้เลย แต่อันนี้มันจะส่งผลเสียต่อร่างกายเราในอนาคตนะค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก็ท้องลมเลยค่ะ แท้งสมบูรณ์ไม่ได้ขูดมดลูก ผ่านมาแล้ว 1 เดือนค่ะ มารู้ว่าตัวเองท้องลมก็ตอนที่มีเลือดออกแล้วไปหาหมอ

ท้องแรกเป็นท้องลมเหมือนกันค่ะ กว่าน้องจะมาอีกทีก็ 1 ปีเต็มเลยค่ะ ออกกำลังกาย ทำร่างกายให้แข็งแรงค่ะ

ถ้าแท้งครบ ปล่อยต่อได้เลยค่ะ ถ้าขูดมดลูก รอสัก2-3เดือนค่ะ สู้ๆนะคะ ขอให้สมหวังนะคะ

ก่อนปล่อยมีน้องแนะนำตุนแม่ทานโฟลิคใว้สัก3-6เดือนเลยจ้า

ทานโฟลิคบำรุงไปก่อนนะคะ เห็นมีแม่ๆหลายคนแนะนำค่ะ