จำเป็นต้องฝากครรภ์ไหม

ท้องมาประมาณ3เดือนแล้วค่ะแต่พรุ่งนี้จะไปฝากครรภ์รู้ผลมา5วันแล้วหมอจะตรวจอะไรบ้างคะไปแต่แม่กับญาติทางพ่อแต่ไม่ได้เอาพ่อไปมีผลอะไรไหมคะ

7 ตอบกลับ

จำเป็นมากค่ะ เพราะหมอเขาจะซาวด์ดูเด็กเพื่อนหาสิ่งผิดปกติ เผื่อพ่อแม่เป็นพาหะของโรคที่ส่งผลต่อเด็ก ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ อยู่ในมือหมอดีที่สุด /ไปคนเดียวได้ค่ะ บัตรประชาชน จะตรวจฉี่กับเลือดและหมอก็จะซาวด์ดูเด็กว่าอยู่ในมดลูกรึเปล่า ถ้าปกติก็รับยาบำรุงกับสมุดสีชมพูกลับบ้านได้ เราเสียค่าฝากครั้งแรก400นิดๆค่ะ