ท้องผูกหนักมาก

ท้องผูกหนักมากแม่ๆแต่ละบ้านพอจะมีวิธีไหนช่วยบ้างไหมคะ

2 ตอบกลับ

เอาขวดน้ำขนาด 1500 ลิตรมาตั้งเลยค่ะ จิบๆ ดื่มๆ ให้ได้วันละ 2 ขวด แต่ถ้ามีกินน้ำแก้วอย่างอื่นก็พอรวมๆ กันได้ กินอาหารเน้นพวกผักไปเลย สุกี้แห้ง สุกี้น้ำ ผักเยอะๆ มะละกอ ลูกพรุน เป็นผลไม้ของว่าง มีนมเปรี้ยว โยเกิร์ตหรือยาคูล์ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ลองวิธีธรรมชาติดูก่อนนะ ถ้าไม่ได้ผลให้ไปที่ร้านขายยาแล้วซื้อ milk of magnesia หรือที่เรียกว่า MOM ทางเภสัชจะรู้ค่ะ มันเป็นยาระบายและช่วยให้อุจจาระนิ่มที่คนท้องทานได้ค่ะ เรามีติดบ้านไว้เพราะมีอาการริดซี ปล. อยากให้ลองปรับเรื่องอาหารก่อนนะคะ ยาเป็นทางเลือกสุดท้ายเน้อะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏