ท้องผูกถ่ายไม่ออก

ท้องผูกหนักมากถ่ายไม่ออกเลยทานยาถ่ายตัวไหนได้บ้างค่ะสอบถามหน่อย ทานผักผลไม้ช่วยไม่ได้เลย

14 ตอบกลับ

Mucillin ใช้ได้ค่ะ เป็นกลุ่ม fiber ที่ไม่ดูดซึม จะไปรวมกับอุจจาระในลำไส้ใหญ่ตอนปลาย แล้วดูดน้ำเข้ามา ทำให้มวลอุจจาระใหญ่ขึ้น นุ่มขึ้น ขับออกมาได้ ถ้ามีกังวลเรื่องน้ำตาล ให่ใช้แบบ sugar free ค่ะ

เข้าใจนะคะว่าวิธีธรรมชาติขับถ่ายยากและปวดท้อง ผลไม้ผักเป็นกิโลก็ออกมาเป็นอึกระต่าย ส่วนเราถ้ามันผูกจนปวดท้องก็จะทานตัวนี้ช่วยค่ะ

แม่กินนมอะไรอยู่คะ ลองกินนมแพะดูนะ...บ้านนี้ท้องผูกไม่ถ่ายถ่ายยากพอเปลี่ยนมากินนมแพะการขับถ่ายดีขึ้นค่ะ

ส้มช่วยได้คะคุณแม่ เราท้องผูกมาก กินส้มวันละ4-5ลูก คือถ่ายง่ายท้องไม่ผูกแล้ว

เราก็เป็นจ้า..บอกหมอว่ามีอาการท้องผูกถ่ายไม่ออกหมอให้ยาตัวนี้มาทานจ้า

น้ำค่ะ โยเกิร์ต สลัดผักใส่โยเกิร์ตถ้วยใหญ่ๆทุกวันค่ะ คล่องมาก

ลองทานนมเปรี้ยวน้ำตาล0% น้ำผลไม้ดูจ้า แต่ส่วนตัวคือดีนะ ♥️✌️

ขอยาระบายกับคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ เราก็เป็น

มะละกอ ช่วยได้ค่ะ เราเคยเป็นรอบนึง

เรากิรของเปรี้ยส โยเกิรตช้วย