ท้องผูก

ท้องผูกหนักมาก ต้อนไม่ท้องก็ผูกอยู่แล้ว พอท้องยิ่งผูกไปใหญ่ ทานอะไรดี ผลไม้ ผัก ทุกอย่างทานหมดแล้วไม่ได้ผลเลย

21 ตอบกลับ

กินน้ำเยอะๆค่ะ กินอาหารที่มีใยสูงช่วยได้

ลองกินนํ้าผลไม้สิคะหนูก็เคยเป็นคะ

มะขามค่ะ ธาตุหนักเหมือนกัน the best มากๆ

ดื่มน้ำเยอะๆ งดทานขนมปัง

บ้านนี้ก็เป็นอึดอัดมาก

เป็นเหมือนกันจ้า.. แต่บ้านนี้พยายามกินน้ำพริกผักลวกเยอะๆเน้นค่ะ ผักลวกเยอะๆ แล้วก็น้ำลูกพรุนค่ะ 1 แก้วถ้ายังไม่ออกให้กินต่อกันสองหรือสามวันค่ะ .. แต่ถ้าออกแล้วให้กินวันเว้นวันค่ะ

แม่มีเคล็ดลับมาฝากจ้าาาา 🔻 เคล็ดลับบ้านนี้ นำมะนาวครึ่งลูกหรือถ้าท้องผูกมากๆบแนะนำ1ลูกค้ะ บีบใส่ในน้ำต้มสุก1แก้วในปริมานที่พอดี รอให้อุ่นแล้วนำมาทาน (ทานตอนเช้าจะเห่นผลเร็ว) ลองดูน้ะค้ะแม่ นี้ตั้งครรภ์7เดือนแล้วท้องไม่ผูกเลย✌😊

บ้านนี้แก้วมังกรค่ะ แม่อย่าปล่อยไห้ผูกมากๆนะบ้านนี้ตอนท้องช่วง4-5เดือนไม่ค่อยทานผัก จนเป็นริสซี่เลยค่ะ สู้ๆนะแม่ทานน้ำเยอะๆและผักผลไม้ที่มีกากใย

ทางนี้ท้องผูกเฉพาะกินเผ็ด นอกนั้นกินอะไรไม่เป็นไรโดนพริกนิดเดียวก็ไม่ได้แต่ส่วนตัวชอบทานเผ็ดมากๆไม่เผ็ดกินไม่ได้พอท้องนี่ทานไม่ได้เลยท้องผูกตลอด เลยทานอะไรระวังๆเลยตอนนี้ห้ามโดนพริก

เป็นเหมือนกันจ้า😣