ท้องผูกบ่อย

ท้องผูกบ่อยมาก 3 วันเข้าห้องน้ำ พออึทีเบ่งจนเลือดออก เป็นอะไรไหมคะ จะกินมะระกอก็กลัวหวานเพราะตอนนี้คุมน้ำตาลอยู่เสี่ยงเบาหวาน

2 ตอบกลับ

แก้วมังกร น้ำตาลน้อยมากนะคะ เราคุมน้ำตาลอยู่ กินแก้วมังกร แล้วก็กินน้ำให้ได้วันละ2.5ลิตร ถ้าไม่ไหวก็ใช้ Mucilin ช่วยค่ะ จริงๆของเรามีผูกช่วงนึง หมอให้ Mucilinกับยาระบายส้มแขกเป็นเม็ดมา

2y ago

น้ำเปล่าสำคัญ ต้มใบเตยใส่หอมๆ ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ กินลดน้ำตาลในเลือดด้วย กินไปเลยขั้นต่ำ2ลิตร

ลองเปลี่ยนมากินแก้วมังกรแทนค่ะแม่ น้ำตาลไม่เยอะมาก ช่วยเริ่องขับถ่ายได้ค่ะ

2y ago

งั้นแม่อาจจะต้องกินผักเยอะๆ แทนไปก่อนนะคะ ทางนี้ขอยาแก้ท้องผูกหมอมาด้วยค่ะ ช่วยได้นิดนึง สู้ๆ ค่ะแม่