ท้องผูกควรกินผลไม้หรืออาหารอะไรดีค่ะ

18 ตอบกลับ

มะขาวเปียกค่ะทานเล่นระหว่างวัน ตื่นนอนตอนเช้ามะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มแล้วทิ้งไว้สักครึ่งชม.ค่อยกินข้าวเช้าจ้า รับรองถ่ายแน่นอน

ดื่มน้ำระหว่างวันอย่างน้อย8-10แก้ว #หรือมากกว่านั้น ตื่นนอนตอนเช้าไม่เกิน 06.30 น. กินกล้วยน้ำว้าอีกสัก2ลูก แล้วดื่มน้ำอุ่นๆค่ะ

แนะนำมะละกอสุกจ้าคุณแม่ หรือมะม่วงสุก เป็นคนถ่ายยากมาก ตอนนี้ติดมะละกอสุกเลยค่ะกินแล้วถ่ายง่ายมากๆ

บ้านนี้กินยาคูล แค่ 1 ขวดคะ ไม่ก็โยเกิร์ต 1 ถ้วย แต่ไม่ได้กินทุกวันนะคะ ถ้าไม่ถ่ายสองสามวันถึงจะกินคะ

บ้านนี้ถ้าท้องผูกจะกินผักบุ้งต้ม กระเจี๊บต้ม ค่ะ ส่วนทานผลไม้แล้วไม่ค่อยถ่ายค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ทานบักบุ้ง มะละกอสุก ช่วยได้ค่ะ

ยาคลู โยเกริต์ ส้ม มะระกอ น้ำลุกพรุน มะนาว มะม่วง

เรากินมะขามหวานค่ะ ได้ผลดีและก็ดื่มน้ำเยอะๆ

คุณแม่หรือน้องคะที่ท้องผูก

6y ago

คุนแม่ค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 6สัปดาห์ค่ะ

กินกล้วยน้ำว้าค่ะ