สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

ท้องปั้นแข็งอาการเป็นแบบไหนหรอค่ะ แชร์ประสบการหน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

หมอบอกว่า ถ้าแข็งเฉยๆ ไม่เจ็บถี่ = ปกติ แปลว่าเด็กโก่งตัว หรือกินอิ่มเกินไป หรือท้องอืดค่ะ ถ้าแข็งแล้วปวดถี่ๆเจ็บมาก = อันตราย แปลว่าจะคลอดก่อนกำหนด

เวลานอนหงายหรือนอนตะแคงนั่งยืนเดินถ้าแข็งเรียกว่าท้องปั้นแข็งใกล้คลอดค่ะแต่ถ้าเปลี่ยนท่านอนละคลายแปลว่าปั้นแข็งปกติ

2y ago

บ้านนี้เดินมากไม่ได้นั้งนานไม่ได้ท้องจะแข็งตลอดแม่พยายามพักอยู่เฉยไปค่ะ 33+6wค่ะ

ท้องปั้นแข็ง ทั้งท้อง เป็นภูเขา ปวดทุก5นาที มูกเลือด น้ำเดิน อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งหมดค่ะ

เวลาเเข็งจะจุก หายใจไม่ออก แข็งมากเหมือนกดหัวเลย

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ หายใจไม่ออก จุกที่คแ

จับท้องหรือจิ้มท้องดูแล้วจะรู้สึกท้องแข็งค่ะ

2y ago

ท้องแข็งพบได้กับคนท้องทุกคนค่ะแม่แต่จะมีสาเหตุที่ท้องแข็งปกติกับท้องแข็งจะคลอดค่ะ

จับท้องจะเป็นก้อนแข็งๆค่ะ