สอบถาม

ท้องปั้นท้องแข็งนี่อาการเป็นไงคะแม่ๆ พอดีท้องแรก ตอนนี้36วีค รู้สึกลูกดิ้นขึ้นมาสูงมากอยู่ใต้เต้ายิ่งตึงท้องยิ่งรู้สึกเจ็บ รู้สึกว่าตัวเองท้องแข็งๆตึงๆแบบนี้หรือป่าวคะที่เรียกว่าท้องแข็ง แล้วมีผลอะไรยังไงมั้ยคะหรือว่าอาการใกล้คลอด

1 ตอบกลับ

จะแข็งนูนขึ้นมาเห็นได้ชัดค่ะ ประมาณครั้งล่ะ3วิบ้าง 5วิบ้าง บ้านนี้เตรียมมือถือรอถ่ายรูปค่ะ ทันบ้างไม่ทันบ้าง **แต่ถ้าจะคลอดเราแข็ง20วิ 25วิ มากขึ้นเรื่อยๆ(ต้องนับนะค่ะ สังเกตว่าแข็งถี่ขึ้น ครั้งนึงแข็งนานขึ้นคือจะคลอด) จะปวดคล้ายๆท้องประจำเดือนผสมปวดอึ ถึงเวลาแม่จะรุ้เองค่ะ😊

5y ago

ขอบคุณค่ะ