ท้อง24วีคพอดีค่ะ

ท้องปั้น ท้องแข็งบ่อยมาก คือสัญญาณเตือนอะไรมั้ยคะ ควรเข้าไปพบหมอมั๊ย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำแม่ไปพบหมอดีกว่าค่ะ ส่วนบ้านนี้แอบแข็งด้วยค่ะ 22 week หมอเช็คปากมดลูกยังไม่เปิด มดลูกก็ไม่บีบตัว หมอบอกปกติค่ะ อาจเกิดจากยืนนาน นั่งนาน กินอาหารเยอะไป เลยทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ แต่หากถี่ชั่วโมงละ 3-4 ครั้ง ให้พบหมอ ถ้า 6 ครั้งขึ้นไปต้องไปโรงพยาบาลด่วนเลยค่ะ