สอบถามค่ะ #ท้องแรก

ท้องปั้น ท้องแข็ง มันจะรู้สึกยังไงคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เอามือไปจับบริเวณท้องจะรู้สึกได้ว่าเป็นก้อนๆ ตึงๆ และมีอาการเป็นๆ หายๆ เป็นพักๆ ในบางรายอาจมีความแข็งมาก-น้อยแตกต่างกันออกไป หรือมีอาการปวดเกร็งเสียวช่วงท้องน้อยด้วย โดยทั่วไปแล้วจะมีอาการท้องแข็งได้ วันละ 3-4 ครั้ง ในช่วงไตรมาส 3 แต่จะไม่สม่ำเสมอ

2y ago

ตอนนี้อายุครรภ์29w5d มีแต่อาการปวดท้องน้อยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ