ท้องปั้น ท้องแข็ง น้องดิ้นเก่ง

ท้องปั้น ท้องแข็ง น้องดิ้นเก่ง นอนก็ปั้นบางทีก็ดันขึ้นมาใต้อก พอนั่งก็ปวดเอว ยืนก็เจ็บจิมิ อาการปกติหรือจะคลอดแล้วคะ 37+6 วีค 🥺

3 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ พื้นที่ในท้องมีน้อย น้องเลยโก่งตัวดันแรง อีกอย่างน้องเริ่มเอาหัวลงต่ำเตรียมคลอดแล้ว ก็จะรู้สึกเจ็บร้าวลงจิมิค่ะ แต่ถ้าแม่ท้องแข็งถี่ๆ เกิน 5 ครั้งภายใน 1 ชั่วโมง แล้วมีอาการอื่นร่วมด้วยก็ต้องรีบไปหาหมอนะคะ

อาการปกติ น่าจะเจ็บเตือน แต่ถ้าท้องปั้นแข็ง และเจ็บครรภ์หน่วงถี่ขึ้นเรื่อยๆ ทุก 10 นาที หรือ 15 นาทีก็ควรไปโรงพยาบาลได้ทันที

น้องดิ้นทีท้องแข็ง ท้องปั้นปกติใช่มั้ยคะ แต่ไม่ปวดท้อง