ขอสอบถาม​คุณ​แม่รุ่นพี่​หน่อยค่ะ

ท้องปั้น กับ ท้องแข็ง ต่างกันยังไงค่ะ ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 35w แล้ว ขอบคุณ​สำหรับ​คำตอบล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ความหมายเดียวกันค่ะ ส่วนใหญ่คนต่างจังหวัดจะใช้คำว่าท้องปั้น แต่คำศัพท์ทางการก็คือคำว่าท้องแข็งค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ แข็งทั้งท้องเลยค่ะ ไม่ใช่แค่เพียงฝั่งใดฝั่งหนึ่ง ถ้าแข็งแค่จุดใดจุดหนึ่งอาจจะเป็นเพราะน้องโก่งตัวก็ได้ค่ะ