ขอสอบถามคุณแม่

ท้องประมาณ​ 6​ week​ คุณหมอซาวด์แล้วขึ้นแค่ถุงน้ำคร่ำ​ ยังไม่เจอน้อง​ ปกติใช่มั้ยคะ​

ขอสอบถามคุณแม่
55 ตอบกลับ

ซาวด์ทางหน้าท้องหรือช่องคลอดคะแม่ ถ้าทางหน้าท้อง ถ้าตัวอ่อนยังเล็กมากๆ หรือเป็นคนหน้าท้องหนา อาจจะยังไม่เห็นค่ะแม่ ทางช่องคลอดจะพอมีลุ้นมากกว่าค่ะ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่า อายุครรภ์อาจจะน้อยกว่าที่นับ เพราะไข่อาจจะตกช้ากว่ากำหนด ตัวอ่อนยังเล็กมากอยู่ จึงยังไม่พบ ก็เป็นได้ค่ะแม่ ทานโฟลิคทุกวัน พักผ่อนเยอะๆ นะคะ ซาวด์ครั้งหน้าอาจจะได้เจอกันแล้วจ้า

5y ago

ถ้างั้นไม่เห็นไม่แปลกจ้า

ปกติจ้า บ้านนี้ก็ซาวตอน6wค้ะใม่เจอน้องเจอแต่ถุงตั้งครรภ์แต่แม่ตัดสินใจฝากเรยค้ะ หมอนัดอีก3wต่อมาเป็นตัวมาเรยค่ะมีแขนมีขามีหัวใจ รอหน่อยน้ะค้ะแม่

ปกตินะคะ ซาวด์ครั้งแรกผ่านหน้าท้องไม่เห็น ทางช่องคลอดเห็นถุงเป็นวงรี ตกใจมาก แต่มาเจอหัวใจตอน 6wk ค่ะ ตอนนี้ 13 wk ดุ๊กดิ๊กละค่า

ซาวน์ผ่านทางช่องคลอดอาจจะเห็นได้ชัดกว่านะคะ บ้านนี้ซาวน์ตอน 6w เหมือนกันค่ะ เห็นหัวใจน้องกับได้ฟังคลื่นหัวใจค่ะ

ของบ้านนี้ 6 วีค อัลตร้าซาวน์ผ่านช่องคลอด เจอน้องแล้ว เห็นคลื่นหัวใจแล้วด้วยค่ะ แต่หมอยังไม่ได้ให้ฟังเสียง

5y ago

อยากซาวด์ผ่านช่องคลอดบ้างจังเลย​ อยากรู้ว่าเค้่าโอเครมั้ย

ซาวด์ผ่านหน้าท้อง ยังไม่เห็นค่ะแม่ บ้านนี้มีภาวะแท้งคุกคาม ตอน6 Weeks คุณหมอซาวด์ผ่านช่องคลอดถึงเจอค่ะ

5y ago

อ่อคะ

บ้านนี้6วีคยังไม่เห็นน้องค่ะ หมอเลยซาวผ่านช่องคลอดให้ดูน้องยังเล็กอยู่ค่ะนัดอีกที10ต.ค ค่ะ

ของเราตอน6w อาจจะเปนที่น้องยังเล็กนะคะคุณแม่เรยมองไม่เหนของเรายังเล็กนิดเดียวเรย

5y ago

ขอบคุณนะคะ💞

ของเราไม่เหนถุงน้ำคร่ำแต่ได้เห็นคลื่นหัวใจเด็กแต่เบามากของเราน่าห่วงกว่าอิก

ปกติค่ะ บางทีเรานับ6w ต่อาจจะ5กว่าๆก็ได้ ตอนไปซาวครั้งแรกก็แบบนี้เลยจ้า