สอบถามแม่ๆผู้รู้หน่อยค่ะ

ท้องประมาณ5เดือนน้ำหนักขึ้น15โลผิดปกติไหมคะน้ำหนักเดิม47ตอนนี้62#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

20 ตอบกลับ

เยอะมากค่ะ แต่ เค้าเป็นแบบแม่นะ ตอนนี้ 8 เดือน มา 17 กิโลแล้วค่ะ แต่น้ำหนักน้องในท้องปกติ คุณหมอไม่ได้ให้งดอะไรเลย เพราะหมอบอกว่าทานไปก่อน เดี๋ยวลูกไม่โตค่ะ หมอกับแม่เป็นสายออกกำลังกายเหมือนกัน แม่ฝากพิเศษกับอาจารย์หมอพอดีค่ะ หมอบอกกินเน้นโปรตีน ลดคาร์บก็ได้ แต่ต้องกิน คลอดแล้วค่อยเอาออกดีกว่าลดหรืออดอาหารค่ะแม่ สู้น้า กอด

3y ago

ช่วงใกล้ 6 เดือน ระวังเป็นลิกาเม้นซินโดมนะคะ ไม่ได้อันตราย แต่จะปวดหน่อย 555 เค้าเป็นมา อาการจะปวดท้องน้อย ปวดๆหายๆ ปวดแบบตึงๆ จะลุกจะนั่ง อาการแบบนี้ไม่ต้องตกใจนะคะ ถ้าไม่มีเลือดออก หมอบอกว่ามดลูกเราขยายแล้วเอ็นที่ยึดระหว่างมดลูกกับกระดูกมันตึง อาการแบบนี้จะหายไปหลังจาก 6 เดือนเลยค่ะ ถ้าไม่หาย พบหมอนะคะแม่