ไม่ชอบทานนม

ท้องนี้เข้า 5 เดือนแล้ว ไม่ค่อยถูกกับนมเลยค่ะ ชอบที่สุดคือน้ำส้มคั้นสด น้ำหนักตัวก็ขึ้นไม่เยอะนะคะ แต่น้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ดีค่ะ มีใครเป็นเหมือนกันไหมค่ะ แต่ก็แอบกลัวได้กลืนน้ำตาลอยู่เพราะว่า ยายเป็นเบาหวานค่ะ แชร์ประสบการณ์กลืนน้ำตาลหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจเบาวหวานอยู่แล้วค่ะ ที่บ้านไม่มีประวัติแต่ก็ต้องตรวจ การย่อยน้ำตาลเปลี่ยนจากปกติค่ะ ตอนกลืนผสมน้ำมะนาวค่ะ กินง่ายขึ้น รอบแรกถ้าตรวจผ่านก็ไม่ต้องไปตรวจรอบสอง ตรวจครั้งแรกไม่ผ่าน กลับมาคุมอาหาร ตรวจใหม่ผ่านเลยรอดไป

น้ำส้มคั้น น้ำตาลสูงนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะ แอบกังวล แต่ก็สดชื่นดีค่ะ 😅😅