สอบถามแม่ๆที่มีความรู้หน่อยค่ะ

ท้องนี้ท้องที่ 2 ท้องแรกผ่าคลอดมาแต่ท้อง2คุณหมอก็บอกว่าต้องผ่าคลอดเหมือนกัน เราไม่สามารถคลอดเองได้หรอค่ะ ถ้าท้องแรกเราผ่ามาแล้ว ตอนนี้ 29w2d แล้วค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ในบางคนสามารถคลอดเองได้คะ แต่สำหรับคนที่ประวัติหรือ ภาวะแซกซ้อน หรือ ท้องติดกันมากเกินไป หมอจะให้ผ่าคะ เพราะมีคว่มเสี่ยง

1y ago

น่าจะเกียวคะ เป็นหอบจะเหนื่อยง่าน หายใจลำบาก แต่ถ้า ณ ตอนนั้นที่แม่จะคลอดอาการปกติไม่มีแซกซ้อนหมออาจ ให้คลอดเองได้คะ อันนี้เราว่าหมอจะดูอาการและร่างกายเราได้ดีกว่า