ผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติแบบไหนดีกว่าคะ

ท้องที่4แล้วคะ 3ท้องแรกคลอดธรรมชาติ แต่ท้องนี้ฝากพิเศษคุณหมอเลยให้เลือกว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด ยังตัดสินใจไม่ได้เลยคะ โดยส่วนตัวเข็ดกับท้องที่3โดนเร่งคลอดผ่านสายน้ำเกลือเจ็บปวดทรมานมาก ลูกสาวสำลักน้ำคล่ำด้วยคะ ใจอยากผ่าคลอดแต่ก็กลัวฟื้นตัวช้า แต่ถ้าคลอดธรรมชาติก็กลัวจะโดนยาเร่งอีก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หลังผ่าเจ็บแผลพอทนได้ค่ะแม่ ส่วนตัวเราถ้ากลับไปเลือกคลอดตั้งแต่ตอนแรกได้เลือกผ่าดีกว่าเพราะปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มค่ะ😅

2y ago

แผลผ่าเจ็บแบบพอทนได้จริงๆค่ะแต่ต้องระวังเวลาอุ้มน้องนิดนึง และต้องดูแลแผลดีดีค่ะ

ถ้าทำหมัดด้วยก็ผ่าคลอดเลยค่ะแม่จะได้ไม่เจ็บ2ต่อ