ท้องอายุน้อย

ท้องตอนอายุจะเข้า13ผิดมั้ยค่ะ

32 ตอบกลับ

ไม่ผิดค่ะ เอาดีดีค่าใช้จ่ายเด็กแรกเกิดคือแพงมากๆ เปรียบเทียบจากการตั้งครรภ์คนแรกเมื่อ 3 ปีก่อน กับ ท้องปีนี้ ค่าใช้จ่ายคือ สูงกว่าเท่าตัวเลย แล้วไหนจะค่าเลี้ยงดู ค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่ากินค่าอยู่ แนะนำลองปรึกษาหมอก่อนได้นะคะ “เงิน” สิ่งสำคัญ

ไม่ผิดค่ะ แต่ก็ไม่ใช่วัยที่ถูกต้องกับการเป็นแม่คน วัยนี้ควรเรียนหนังสือ เดาว่าคงไม่พร้อมแน่ๆ โทรปรึกษา 1669 ได้นะคะ คุณหมอใจดี พร้อมหาทางออกที่ดีที่สุดให้ เลี้ยงเด็กใช้เงินเยอะมาก การยุติไม่บาปนะคะ แต่คลอดออกมาเลี้ยงได้ทิ้งๆขว้างๆบาปกว่าเยอะค่ะ

ไม่ผิดค่ะ แต่วุฒิถาวะคุณ แม่ และว่าที่คุณยาย พร้อมก็ได้ และสถานะการเงินของครอบครัวเป็นไง ปกติ แม่เองก็ต้องสามารถมีรายได้ เพราะค่าใช้จ่ายเยอะ แต่ถ้าอายุ13 ทำงานก็ผิดกฏหมาย ต้องขอเงินคนอื่นเพิ่มภาระให้เค้า เค้าพร้อมไหม

แต่ว่าเราจะเลี้ยงเขาได้มั้ย ค่าใช้จ่ายต่างๆตอนเขากำลังโต เรายังต้องใช้เงินพ่อแม่อยู่เลย ครอบครัวเราว่ายังไงลองไปปรึกษานะคะ เขาด่าแต่เขาไม่ทิ้งหรอก เราต้องยอมรับว่าเราทำผิดเพราะไม่ป้องกัน

คิดเอาคะ ถ้าพร้อมเลี้ยงก็ตั้งครรภ์ต่อไป ลองปรึกษาครอบครัวเรา แฟน ถ้าไม่พร้อมก็ยุติได้คะ สมัยนี้มันพลาดกันได้แต่จงจำไว้ว่าพลาดครั้งนี้ให้จำ ต่อไปก็ระวังตัวมากกว่านี้คะ ป้องกันดีที่สุด

พี่ก้มีลูกตอนวัยรุ่นคะ บอกเลยว่าเสีบดายชีวิตวะยรุ่นมากๆ น่าจะฟังที่พ่อแม่เตือนแต่ก่ย้อนกลับไปไม่ได่แล้วคะ หนูยังทันนะคะคิดดีๆ ถ้าไม่พร้อม ตอนนี่คิดยังทันค่ะ ดีกว่าให้ออกมาลำบากนะ

ไม่ผิดนะเราก็อายุ13ย่าง14คนเรามีพลาดกันได้ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดก็พออย่าไปเอาเค้าออกทำเค้าเกิดมาแล้วก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำพลาด เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ✌🏻✌🏻

3d ago

ใช่คะ สมัยนี้ไม่พร้อมก้ยุติ ดีกว่าเป็นภาระคนอื่น เลี้ยงเด็กคนหนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เเต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน

ไม่ผิดจ้า คนเรามีผิดพลาดกันได้ เราต้องทำทั้งหน้าที่แม่และลูกที่ดีให้กับพ่อแม่เรานะทีนิ พอคลอดละกลับไปเรียนให้จบ นะ หนู พี่ เป็นกำลังใจให้✌💕

ไม่ผิดหรอกค่ะแต่เราพร้อมจะเลี้ยงเค้ารึป่าวทางบ้านพร้อมมั้ยเพราะเลี้ยงเด็กคนนึงให้ดีได้อยู่ที่ทัศนคติครอบครัวนั้นๆบวกกับการเงินค่ะ

โดนพยาบาลว่ามั้ยคะนี่ไปฝากมาโดนว่านิดนึงอายุ18เองแต่ก็ไม่ได้ตั้งใจจะมีแต่พลาดไปแล้วจะยุติก็รู้สึกไม่ดีเลยตั้งใจเก็บไว้ค่ะ🩷