ตั้งครรค์

ท้องจะเข้าเดือนที่สามปวดปัสสาวะบ่อยจะเป็นอะไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติของคนท้องค่ะที่ปัสสาวะบ่อย ช่วงตั้งครรภ์ มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นจนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ซึ่งจะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่อย่างรวดเร็ว รวมถึงช่วงใกล้คลอด ที่หัวของลูกจะลงต่ำลงจนไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ ทำให้รู้สึกปวดฉี่บ่อย ๆ