ท้องเล็กไปหรอคะ

ท้องจะเข้า9เดือนแล้ว ท้องแบบนี้เล็กไปหรอคะเพราะไปหาหมอ หมอบอกว่าขอให้น้ำหนักตรงเกณฑ์ ขอให้ซ่อนรูป หรือหมอเขาพูดเฉยๆคะ อิแม่แอบใจแป้ว😂

ท้องเล็กไปหรอคะ
7 ตอบกลับ

ไม่เล็กไปค่ะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้ว บ้านนี้ท้องแม่ก็สมตัว เพราะเป็นคนตัวเล็ก น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แต่หมอก็อยากให้ได้เยอะๆ ช่วงนี้ก็เน้นกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ นม ไข่ ผัก ผลไม้ ขุนเต็มที่

บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ คลอดตอน 38w พอดี น้องหนัก 3,420g. ได้ผ่าคลอดค่ะน้องแค่หัวลงต่ำกลับหัวไม่ได้ค่ะ😅

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

เท่ากันเลยคะอาจจะมองดูเล็กแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์อยู่คะ36สัปดาห์2,500กรัมคะ

3y ago

ถามตอนอัลต้าซาวคะ

บ้านนี้9เดือนนำ้หนักขึ้น7โลเองค่ะแอบกังวล

3y ago

บ้านนี้ขึ้น11โลแล้วค่ะ แม่ก็เป็นคนตัวเล็กก่อนท้องหนักแค่43 สูง155

ท้องพอๆกับเราเรย ของเรา37+6 ค่ะ

ไม่เล็กค่ะ เท่าบ้านนี้