น้ำหนักขึ้นน้อยแต่ตัวบวม

ท้องจะ5เดือนแล้วแต่น้ำหนักขึ้นแค่2โลกินก็เยอะตัวก็บวมแต่น้ำหนักไม่ขึ้น?ไปฝากท้องมาหมออัลตราซาวให้ดูลูกก็สมบูณร์ดี ในเบื่องต้นแต่รอไปอัลตราซาวใหญ่ ดูเพศดูความสมบูรณ์วันที่19 หวังว่าลูกจะเเข็งแรง เพราะแม่น้ำหนักน้อยกลัวลูกจะตัวเล็ก ลุงหมอให้แค่อาหารเสริมเม็ดสีชมพูมากินวันละเม็ด แต่แม่เคยเจอในเพสนี้ว่ามียาตัวหนึ่งที่ชื่อว่าโฟลิก ที่จำเป็นต่อลูก แต่ทำไมแม่ไม่ได้มากิน?

1 ตอบกลับ

โฟลิคต้องกินตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์แล้วค่ะแม่