กังวลกลัวน้องจะตัวเล็ก

ท้องจะ5เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นแค่3-4โล น้ำหนักน้องแค่2ขีด เป็นแบบนี้อันตรายต้องน้องในท้องมั้ยค่ะ ปกติมั้ยค่ะ (กังวลกลัวน้องในท้องจะตัวเล็กมากค่ะ)😔👶

1 ตอบกลับ

อย่ายึดนน.แม่เป็นเกณฑ์ค่ะ ยึดที่นน.ลูก นน.แม่ขึ้นเยอะแล้วนน.ลูกไม่ขึ้นคือแม่กินแต่ของที่ไม่มีสารอาหารอ่ะค่ะ แล้วหมอบอกไหมคะว่าตามเกณฑ์ไหม เทียบกับในแอพก็ได้ค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าอยากเพิ่มนน.ลูก ต้องกินพวกโปรตีน กล้วย นม ไข่ค่ะ งดอาหารสำเร็จรูป ฟาสฟู้ด น้ำหวาน ของพวกนี้ลงแม่ค่ะ ลงแม่มากๆมันไม่ดีค่ะ

4y ago

น้ำหนักปกติจ้าแม่ บ้านนี้ตอน 5 เดือนก้ขึ้นมาแค่ 3 โล จ้า เพราะช่วง 3-4 เดือนแพ้ทานอะไรไม่ค่อยได้ พ้นเดือนที่ 5 น้ำหนักก้ขึ้นเรื่อยๆ ตลอดการตั้งครรภ์ ขึ้นมา 15 โล ซาวด์ดูน้อง ตอนนี้ 3300 กก. แล้วจ้า ตอนนี้แม่ 40 วีคแล้ว ยังไม่คลอดเลย รอวนไป