อาการท้องแรก 7 เดือน

ท้อง 7 เดือน มีอาการปวดหลังหนักมาก (เป็นโรคปวดหลังตั้งแต่ก่อนท้อง) และปวดหน่วงจิ๋มหนักมาก เวลาลุกเดิน หรือเวลานอนพลิกตัวซ้ายขวา อยากทราบว่าผิดปกติมั้ยคะ

อาการท้องแรก 7 เดือน
60 ตอบกลับ

ปกติของเเม่ท้องแก่ใกล้คลอดจ้ะ บ้านนี้ก็เป็นบางครั้งทนไม่ไหวร้องไห้เลยจ้ะ..ปวดร้าวทั้งตัว 27 ตุลาก็กำหนดคลอดเเล้วจ้ะ พยายามอดทนเอาอีกนิดเดียว😂✌ดิ้นเก่งโก่งตัวเก่ง ทรมานร่างกายสุดๆ✌😖

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่..ลุ้นทุกวัน

เป็นเหมือนกันค่ะ.. เวลานอนพอตื่นจะลุก.. มีอาการแสดหัวหน่าวอย่างแรงถึงกับต้องใช้มือสัมผัสยืนนิ่งๆสักพักให้กล้ามเนื้อมันคลายถึงจะเดินได้.. ท้องสองนะคะ.. ท้องแรกไม่เคนเป็นค่ะ

5y ago

งี้ ท้องเดียว จำไปนานเลยค่ะ 😅

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเริ่มตั้งแต่เข้า 7 เดือนตอนนี้ 8 เดือนครึ่งยิ่งปวดกว่าเดิม หมอบอกเพราะลูกกลับหัวแล้วและลูกน้ำหนักไปกดอุ้งเชิงกรานค่ะ สู้ๆไปด้วยกันนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ม่รู้จะทำไงเลยปล่อยให้หายเอง 🤣 เริ่มเบาลงแล้ว ใช้หมอนหรือตุ๊กตาหนุนขาเอาค่ะ เบาปวดลงบ้าง เวลาตะแคงขาทับพลิกลุกทีปวดมากๆ

5y ago

เวลาพลิกตัว สุดยอดเลยค่ะ 😭

บ้านนี้ก็เป็นจ้าแต่กลัวคลอดก่อนเพราะท้องต่ำลงเยอะมากท้องห้อยเลยเวลาเดินต้องเอามืออุ้มไว้บางทีก็ปวดน่วงๆท้องแข็งบ่อยด้วย

5y ago

สู้ๆค่ะ ✌

บ้านนี้ไม่ค่อยปวดหลังค่ะ เจ็บก้นกบ เจ็บขาซ้ายเพราะเน้นนอนตะแคงซ้ายเยอะ เจ็บหัวหน่าว เวลาลุกจะปวดมากต้องหาที่จับเวลาลุกค่ะแม่

5y ago

ทนเอาอีก2เดือนค่ะแม่😀😀

7เดือนเท่ากันเลยค่ะ ปวดหน่วงลงเชิงกรานเหมือนกัน ปวดก้นกบด้วย เวลาลุกยืนหรือเดินมันปวดไปหมด แต่ก็อดทนเอาอีกนิดเดียวค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ตอนพบหมอครั้งล่าสุด มีนักกายภาพมาแนะนำการออกกำลังกายเบาๆสำหรับคนท้อง ช่วยได้นะคะ อาการปวดหลังลดลงค่ะ

ถ้าไม่มีภาวะอะไรก็ปกติคะ แต่ของเราเคยคลอดก่อนกำหนด 25วีค อาการนี้เลย ปวดมาก หมอติดตามอาการ นัดทุก 2 สัปดาแล้วจ้า

5y ago

คลอดเร็วจังค่ะ 😚

ท้องใหญ่จังเลยค่ะ บ้านนี้อีกไม่กี่วันก็จะครบ 7 เดือนแล้ว ท้องยังไม่ใหญ่เท่านี้เลย แม่กินอะไรบำรุงบ้างคะ?

5y ago

กินนมแทนน้ำเลยค่ะ 555 คือหิวนมมากกว่าน้ำอีก 😂 ใครเห็นก็คิดว่าลูกแฝด 55555