อาการคันจิมิค่ะ อยากแชร์ประสบการณ์

ท้อง 6 เดือนค่ะ ฉีบ่อย กางเกงในชื่น จากการเข้าห้องน้ำบ้าง จากเหงื่อบ้างเพราะอากาศร้อนค่ะ ทีนี้เกิดอาการคันปากช่องคลอด หรือคันจิมิค่ะ (ภายนอกนะคะ) เลยใช้สบู่ล้างค่ะ คิดว่าจะช่วยได้ แต่ผลคือคันกว่าเดิม คันจนแดงค่ะ นอนไม่ได้ ทนไม่ไหวเลยลองล้างซ้ำด้วยน้ำสะอาดค่ะ ล้างทุกๆ10 นาทีค่ะ ประมาณ 5-6 ครั้ง ค่อยทุเลาลง #อยากเตือนแม่ถ้าใครเจออาการนี้ ห้ามใช้สบู่ล้างนะคะ เพราะบางตัวมีน้ำหอมจะทำให้คันกว่าเดิม ให้ใช้น้ำสะอาดล้างเท่านั้น น้ำอุ่นได้ยิ่งดีค่ะ

2 ตอบกลับ

เวลาเข้าห้องน้ำเสร็จ บ้านนี้ใช้ทิชชูเช็ดเอาคะ เลือกทิชชูที่นุ่ม และมีคุณภาพหน่อยนะคะ

น่าจะเป็นเชื้อรานะคะแม่บอกคุณหมอเลยคะเค้าจะให้นาสอดหรือยาทาอาการจะดีขึ้นคะ