สอบถามแม่ๆน่อยค่ะ????

ท้อง 5 เดือนครึ่ง ทานน้ำมะพร้าวได้ไหมค่ะ บางคนบอกเสี่ยงเป็นหลายอย่างรบกวนสอบถามแม่ๆน่อยค่ะทานได้ไหมค่ะวันละกี่ลูก??????

44 ตอบกลับ

เรากินวันละสองลูกเลย กินมาตั้งแต่ท้องอ่อนๆ แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนนะ แต่ที่บ้านนี้หาให้กินตลอด ไปขอซื้อเค้ายังให้มาฟรีแล้วก็บอกให้ไปเก็บเอาเลย ไม่ต้องซื้อ คนท้องกินดี เพราะที่บ้านไม่มีความเชื่อเรื่องกินแล้วแท้งหรืออะไร ตอนนี้ได้ 33 w แล้ว ก็ยังกินอยู่

ได้คะแต่ต้องดื่มในปริมาณที่พอเหมาะคะเพราะมะพร้าวหวานต้องระวังเรื่องน้ำตาลแต่ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนค่อนข้างเยอะคะ

ส่วนตัวเราว่ากินได้นะก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร มีแต่พี่สาวทักว่ากินน้ำมะพร้าวเดี๋ยวก็แท้ง ไอ้เราก็ได้แต่ยิ้มเฉยๆ😅

4y ago

😄

5 เดือนทานได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลนิดนึงค่ะ แต่ถ้าไม่เป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์ก็ดีหน่อยค่ะกินได้เบิด

อายุครรภ์เท่ากันบ้านนี้กินแต่นานๆทีไม่มีอะไรผิดปกตินะคะกินได้แต่ต้องระวังเบาหวานกินปริมาณให้พอเหมาะ

ดื่มใด้ค้ะ บ้านนี้ดื่มตั้งแต่3เดือน ตอนนี้6เดือนแล้ว น้องปกคิดีค้ะ แต่ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะน้ะค้ะแม่

บ้านนี้ทานวันละลูกคะ แม่บอกว่าดีทำให้ลูกออกมาเกลี้ยง (แล้วแต่ความเชื่อนะคะ)

ทานได้ค่ะ ท้อง1,2ก็ทานตลอดค่ะ นี่ท้อง3 อายุครรภ์ 22w เริ่มทานแล้วค่ะ ชื่นใจดีค่ะ

บ้านนี้ดื่มค่ะ วันละแก้ว อาทิตย์ละ 2-3วัน ดื่มพอประมาณจะบำรุงน้องค่ะ

ทานใด้ค่ะดีด้วยทำไห้น้องตอนเกิดมาใม่เป็นเมือกติดตัวด้วยค่ะ