ท้องใหญ่ไปไหม ?

ท้อง 5 เดือน ท้องขนาดนี้ ใหญ่เกินไปไหมคะแม่ๆ เป็นท้องแรกด้วยค่ะ บางทีโดนทักจนจิตตกเลย ว่าทำไมท้องใหญ่จัง? ตัวใหญ่บ้างล่ะ คนอื่นท้องแรกยังไม่ออกขนาดนี้เลย บางทีเราก็น้อยใจค่ะ ! แต่ก็ได้แต่ยิ้ม จะให้ตอบยังไงก็มันใหญ่เอง ?

ท้องใหญ่ไปไหม ?
120 ตอบกลับ

ท้องที่แล้วเรานี่โดนคนรอบข้างทักว่า "โกหกปะเนี้ยว่า 6เดือน เหมือนใกล้คลอดแล้ว" ทักว่าน้ำหนักอยู่ที่แม่บ้าง เราตอนนั้นนอยหนักมาก แต่หากิจกรรมทำคะ เล่นเกมส์ดูละครตลกๆไป อย่าเครียด

5y ago

คนทักที ก็นอยทีค่ะ555

ปัญหาโลกแตกค่ะ ...เวลาคนทักมี 2 อย่าง ทำไมท้องเล็ก กับทำไมท้องใหญ่ ยังไม่เคยมีคนทักเลยว่าท้องขนาดกำลังดีเลยเนาะ 5555+ ไม่ต้องแคร์นะคะ ยิ้มตอบอย่างเดียวพอ แล้วก็เดินหนีไปเบาๆ

5y ago

ใช่เลยค่ะ5555

ดีกว่าโดนทักว่าท้องเล็กนะคะ เพราะความกังวลจะมาเต็ม กลัวว่าลูกจะตัวเล็กบ้าง จะไม่แข็งแรงบ้าง ท้องใหญ่ดีแล้วค่ะ อย่าคิดมากนะคะ แค่เชื่อฟัง ทำตามที่คุณหมอแนะนำก็พอ

ปวดหัวกับคนปากไม่มีห๊รูดแบบนี้ ท้องใหญ่ก็ว่าท้องเล็กก็ว่า เบื่อมาก55555 ไม่ต้องไปสนใจนกกระจิบนกกระจอกหรอกจ้า เดี๋ยวก็จิตตกไปเองเน้อ คิดสะว่าเสียงหอยเสียงปู

ท้องแรกเหมือนกัน 5 เดือนแล้ว เหมือนคนท้องแค่3เดือนเอง สงสัยทำงานหนักตั้งแต่แรก ทั้งผสมปูน ยกปูน ขนหินขนทราย ขึ้นที่สูง ไม่ได้พักผ่อนเลย เกี่ยวกันรึเปล่านะ

5y ago

ถ้าหมอบอกน้องแข็งแรงสมบูรณ์ตามเกณฑ์ ก็อาจจะไม่เกี่ยวนะคะ หุ่นคนเราไม่เหมือนกัน แต่คุณแม่พักผ่อนบ้างนะคะ ลดงานหนักได้แล้วค่ะ

โดนทักเหมือนกันค่ะ เราแต่งได้1เดือนปล่อยท้องติดเลย โดนทักตลอดท้องใหญ่เหมือนคน7-8เดือน ท้องแรกหรือป่าว ท้องก่อนแต่งหรือป่าว. ทักกันจนจิตตกแล้วค่ะ😔

อย่าไปสนใจค่ะ ท้องเรา ตัวเรา พูดได้ก้พูดไปเถอะ ว่าให้คนท้องมันบาปนะ ไม่รู้รึไง เป็นนี่นี่สวนกลับเลย "ทีเธออ้วนกว่าคนท้องเรายังไม่ว่าเลยอ่ะ"😒😒😒

โดนเหมือนกัน ว่าอย่างงี้เลย ท้องแรกใหญ่มาก ไม่เคยเห็น แล้วไงลูกฉันแข็งแรงก็พอ คนทักยังอ้วนขาใหญ่เลย คุณแม่เป็นคนสวยนะคะ เค้าอิจฉาคุณแม่มากกว่า

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ได้ผิวดีขึ้นอย่างเดียวค่ะ แต่สิวขึ้นทั้งหน้า หลัง หน้าอก เต็มเลยค่ะ

23วีค ท้อง2คะ ไม่มีคนทักว่าท้องเลยนอกจากเราบอก บอกเสร็จยังมีหน้ามาบอกว่าไม่เหมือนคนท้องเลย บ้านนี้ไม่แคร์คะ ปากหอยปากปูปล่อยผ่านคะ🤰✌️

เรื่องปกติคะบ้านนี้โดนทักตั้งแต่3เดือนพอโดนทักบ่อยเลยบอกว่าแฟดจร้าา😂😂แต่พอเริ่ม6-7เดือนมันก็เข้าทีแระดูไม่ใหญ่ในความคิดคนอื่นสู้ๆคะ