ปวดสะดือมากค่ะ

ท้อง 4เข้า5เดือนมีอาการปวดสะดือเกี่ยวกับอะไรคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

อาการปวดสะดือเริ่มในช่วงไตรมาสที่สองของการตั้งครรภ์ อาการแสดงไม่ชัดเจน เมื่อตรวจร่างกายจะไม่พบความผิดปกติ ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด พบได้บ่อยขึ้นในรายที่ตั้งครรภ์แล้วมีการยืดขยายของช่องท้องมาก ๆ เช่น ลูกตัวโต ครรภ์แฝด หากแม่มีไข้ ท้องเสีย ให้รีบหาหมอค่ะ😊