แพ้ท้อง

ท้อง 3 เดือนแพ้ท้อง กินนมไม่ได้อาเจียนออกมาหมด มีอาหารอะไรกินทดแทนนมในช่วงที่ยังแพ้ท้องได้หรือไม่คะ

8 ตอบกลับ

3 เดือนแรกน้องจะได้สารอาหารจากถุงไข่แดงอยู่แล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลมาก ตอนเราแพ้ท้องก็กินได้น้อยส่วนใหญ่จะกินผลไม้ค่ะ แต่ไม่ควรกินอาหารรสจัดกับของดิบค่ะ พอพ้น 3 เดือนต้องพยายามฝืนกินแล้วกินยาบำรุงตามที่หมอให้มาค่า

จริงๆ 3 เดือนแรกคุณแม่ทานอาหารที่ทานได้ไปก่อนเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวน้องไม่ได้สารอาหาร เพราะเค้ามีถุงไข่แดงติดตัวมา เค้าได้สารอาหารจากถุงไข่แดงค่ะ จนกว่าจะเข้าเดือนที่ 4 ที่รกทำงานได้เต็มที่ถุงไข่แดงจะค่อยๆ หายไป

ช่วงแพ้ท้องอยากทานอะไรที่ไม่อันตรายต่อลูกก็ทานไปเลยค่ะ เน้นยาที่คุณหมอให้ทานให้ครบก็พอ เราแพ้ท้องหนักมาก ทานนมไม่ได้อ้วกออกหมด

เราก็กินนมหลังจากแพ้ท้องค่ะ เพราะตอนแพ้ท้องยิ่งเราพยายามกินก็ทำให้แพ้มากกว่าเดิมกว่า

ลองกินผลไม้ดูค่ะ บ้านนี้แพ้เหมือนกันแต่ชอบกินผลไม้มากก็ยังบรรเทาได้

บ้านนี้ก็กินหลังจากแพ้ท้องค่ะ ทันๆ ตอนนี้36week น้องหนัก3000แล้วค่ะ

นมจะยิ่งทำให้อ้วกค่ะ บ้านนี้หมอให้กินนมหลังจากหายแพ้แล้วค่ะ

บ้านนี้แพ้มากเลยลองกินผลไม้สิค่ะ