หน้ามืดเวียนหัว

ท้อง 31w3d มีอาการหน้ามืด เวียนหัว มึนๆ บ่อยครั้ง เกิดจากอะไรคะ ใครเป็นบ้าง มีวิธีป้องกันแก้ไขไหมคะ

18 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกๆ คอมเม้นนะคะ อาจเพราะเราชอบทำอะไรเร็วๆด้วยมั่งค่ะ นั่งก็ลุกเร็ว เดินเร็ว อีกอย่าง เลือดจางไม่รู้เราเป็นไหม แต่เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย แต่หมอก็ไม่ได้ให้ยาอะไรมากินเลย วันอะงคารหมอนัดจะถามหมอดูค่ะ

เป็นค่ะ บางทีเป็นตอนนั่งรถมอไซก็มี พกยาดมตลอดเวลาคะ บ้านนี้แก้ปันหาด้วยการหาที่นั่งพักดื่มน้ำผลไม้ไปพรางๆคะ พอบันเทาได้เล็กน้อย พยายามอยู่ที่คนไม่เยอะ บ้านนี้มักเป็นบ่อย จนไม่อยากออกไปไหน🤣🤣

บ้านนี้เป็นจ้า หมอบอกว่า ให้ทำอะไรช้า ๆ เพราะหัวใจเราทำงานหนัก ค่อย ๆ ลุก ค่อย ๆ นั่ง เพราะปกติเราเป็นคนทำอะไรเร็ว หลังจากนั้น ทำทุกอย่างช้าหมด ก็ไม่เป็นอีกเลยจ้า

เราก็เป็นค่ะ 27w+1d ช่วงนี้ยุดีๆก็เปนดื้อๆเลย เลือดน่าจะไปเลี้ยงสมองไม่ทัน หมอให้ยาบำรุงเลือดมาทานก่อนนอน ปกติกลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ ทานตัวนี้ไปหลับสนิทขึ้นค่ะ

เลือดจางรึป่าวคะแม่บ้านนี้เลือดจางเป็นบ่อยเลยหูอื้อหน้ามืดไปไหนต้องพกยาดมไว้ตลอดแต่ถ้าเลือดไม่จางปกติดีก็น่าจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอนะคะ

ของเราก็เป็นจร้ายืนนานๆก็รู้สึกหน้ามืดอยากจะอ้วกรู้สึกตัวเบาๆวิวๆอีกอย่างเราเป็นเลือดจางด้วยไม่รุ้ว่าเกียวกันไหม

พักผ่อนเยอะๆนะคะแม่ ถ้าไม่ดีขึ้นต้องไปหาหมอนะคะ

พักผ่อนให้เพียงพอนะแม่ ทานอาหารที่มีประโยชน์

หาหมอเลยค่ะแม่ ถ้าหลายวันแล้วยังไม่หาย

ระวังอุบัติเหตุนะแม่ พักผ่อนเยอะๆ