มีแม่คนไหนเคยเปนบ้าง

ท้อง 2-3 เดือน... เลือดออก....มีชิ้นแบบนี้ออกมา..เด็กจะยังอยุ่มั้ย...ปวดท้องนิดหน่อยไม่มาก ไปหาหมอ...หมอบอกปกติ...แต่เปนกังวลค่ะ

มีแม่คนไหนเคยเปนบ้าง
19 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะแม่ ภาวะแท้งคุกคามค่ะ มีเลือดออกตั้งแต่10วีค ตอนนี้12วีคค่ะ มีก้อนเนื้อนี้หลุดออกมา หมอบอกเป็นตัวเด็กค่ะ พอหมอตัวภายใน ซาวในช่องคลอดดูกลับเจอเด็กอีกคนในท้องค่ะ สภาพน้องแข็งแรงดี ทั้งๆที่ซาวตอนแรกเห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์เดียวและหัวใจแค่1ดวงค่ะ หมอบอกน่าจะแฝดค่ะ แต่คนในท้องยังแข็งแรงดีอยู่

หมอได้ซาวด์ให้ไม่คะ อันตรายนะคะ ถ้ามีเลือดออก แถมปวดท้องอีก ถ้าหมอบอกว่าปกติ แม่ลองไปหาหมอที่อื่นดูคะ จะได้ซาวด์ดูว่าน้องเป็นไงบ้าง แม่บ้านนี้เคยมีเลือดออก ไปหาหมอ หมอบอกปกติ หมอไม่ให้ยาอะไรเลย ไม่ตรวจด้วย แม่เลยตัดสินใจไปหาหมอคลินิก ได้ยากันแท้งมาสอด จนเลือดหยุดคะ

ถ้าหมอบอกปกติ เปบี่ยนหมอนะคะ การมีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์ คือสิ่งที่ไม่ปกติค่ะ แต่เกิดขึ้นได้ในคุณแม่หลายๆท่าน ของเราก็เคยมีแบบนี้ตอน เกือบ 2เดือนค่ะ ไปหาหมอ น้องยังอยู่นะคะ แต่คุณหมอฉีดยากันแท้ง และให้นอนนิ่งๆ พยายามไม่เดินเยอะ ประมาณ 2 สัปดาห์ ตอนนี้ปกติดีแล้วค่ะ

เคยเปน บางทีก็สีเลือดเลยบางทีก็น้ำตาล มาทุกเดือนช่วงแรก แต่ไปซาวทุกครั้งน้องไม่เป็นไรนะ

5y ago

ขอบคุณแม่ๆนะคะสำหรับข้อมูล

เคยเป็นค่ะ แท้งคุกคาม แต่ไปหาหมอฉีดยากันแท้งเลยผ่านมาได้ค่ะ

เปลี่ยนหมอดีกว่าค่ะ เสี่ยงแท้งคุกคาม เบลอภาพด้วยค่ะ ผิดกฏแอพ

แบบนี้เลยค่ะของเราไปหมอบอกแท้งแต่เลือดยังออกไม่หมด

ตอนนี้คุณแม่เป็นยังไงบ้างคะ น้องปลอดภัยไหมคะ

อันตรายคะแม่ คนท้องไม่ควรมีเลือดออกนะคะ

บางคนก็เลือดตกค้าง บางคนก็เเท้งคุกคราม