ใครคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ

ท้อง 28 สัปดาห์ เมื่อคืนแพ้อากาศ กินยา cpm เช้านี้จนถึงเที่ยงกว่า ลูกไม่ดิ้นเลย เงียบมาก กังวลใจไปรพ.ประจำอำเภอ พยาบาลส่งไปห้องคลอด ใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจ และมีกระดาษออกมาเป็นกราฟ 30 นาที หัวใจเด็กเต้นปกติ แต่การดิ้นเบา มีอาการปวดท้อง ท้องแข็ง หมอเลยให้กินยา 1 เม็ดทุก 15 นาที 4 ครั้ง และนอนดูอาการ หมอกลัวคลอดก่อนกำหนด และใช้เครื่องวัดเสียงหัวใจทารกอึกครั้ง รอบนี้ เด็กดิ้นแรงขึ้น ดิ้นบ่อยขึ้น ท้องไม่แข็ง ไม่มีอาการปวดท้อง หมอเลยให้กลับบ้าน โดยต้องกินยาทุก 6 ชม.ต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน ห้ามขาด ให้กินตรงเวลา มีแม่คนไหนที่มีอาการแบบนี้บ้างมั้ยค่ะ กังวลกลัวจะคลอดก่อนกำหนด แล้วแม่ที่คลอดก่อนกำหนด สามารถคลอดได้ตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31 ค่ะ ตอนนี้น้องแข็งแรงดีแล้วค่ะ แม่ต้องดูแลตัวเองดีมากๆ เลยนะ เอาใจช่วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ถ้าเกิดตอน 31 w ต้องเข้าตู้อบมั้ยค่ะ แม่ นานมั้ยกว่าน้องจะแข็งแรง