สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้อง 18 วีค ใหญ่ไปมั่ยค่ะ(ท้องลักษณะนี้ แม่ๆคิดว่า น้องจะเป็น ผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ค่ะ) #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ส่วนตัวดูไม่ออกค่ะ เพราะท้องแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทรงเดียวกันแต่ได้คนละเพศก็เยอะค่ะ ส่วนเรื่องท้องใหญ่ น่าจะเพราะหน้าท้องทุนเดิมของแม่ค่ะ ตอนนี้เรา 21+5 วีค แม่ใหญ่กว่าเราอีกค่ะ แต่ถ้าลูกโตตามเกณฑ์ปกติ ก็ไม่เป็นไรนะคะ แม่ระวังแค่น้ำหนักขึ้นมากไป ลดยากหลังคลอด และเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

2y ago

ขอบคุณแม่มากๆสำหรับคำแนะนำนะค่ะ ช่วงนี้กินอะไรก็อร่อยไปหมดไม่แพ้ท้องเลย เรื่องเบาหวานกังวลมากๆจากที่เป็นคนไม่กินหวานเลย กลับอยากกินแต่ของหวานๆได้กินแล้วมันชื่นใจ แต่ก็จะพยายามเบาๆลงให้ได้มากที่สุดค่ะ❤️

ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าปกตินะค่ะ