แม่ท้อง 18 week นอนกันแบบไหนคะ

ท้อง 18 week นอนหงายได้มั้ยคะ นอนหงายหายใจไม่ค่อยออก แต่ไม่ถนัดนอนตะแคง นอนหงายลูกจะขาดออกซิเจนมั้ย นอนตะแคงซ้ายดีใช่มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

นอนหงายได้ปกติค่ะ สามารถนอนได้ในท่าที่คุณแม่หายใจได้สะดวก โดยท่านั้นๆต้องไม่ทับหน้าท้องคุณแม่ค่ะ ตะแคงซ้ายดีเพราะท้องๆม่ทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะ แต่อายุครรภ์คุณแม่ยังไม่ได้เยอะมาก สามารถนอนหงายหรือตะแคงขวาก็ได้ ตามที่คุณแม่สะดวกค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะคุณพยาบาล