ตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ ผลตรวจเลือดไม่ผ่าน

ท้อง 14 w ผลตรวจเลือดของแม่ไม่ผ่าน หมอบอกเป็นธาลัสซีเมียแฝง ตอนนี้รอผลตรวจเลือดของพ่อ รอแบบใจจดใจจ่อ ตอนนี้คือลุ้นมากค่ะผลเลือดออกวันที่9มีนาคม แทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้แม่ได้คิดน้อยลงสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะชนิด E พ่อก้เป็นพาหะชนิด E ชนิดเดียวกันแต่ไม่รุนแรง สามารถตั้งครรภ์ต่อได้ หมอแจ้งว่า 1.ลูกมีโอกาสปกติไม่เป็นพาหะไม่เป็นทาลัส 25% 2.ลูกเป็นพาหะชนิดนี้เหมือนพ่อกับแม่ 50% 3.ลูกมีโอหาสเป็นทาลัสชนิดนี้ 25% ระหว่างรอผลเลิอดบ้านนี้ก้กังวลเหมือนกันค่ะ ระหว่างรอผลแม่อย่าเครียดและอย่าเสพข้อมูลเยอะเกินไปจนเครียด พยายามคิดในเชิงบวกไว้ค่ะว่าสามีต้องปกติ สู้ๆนะคะ เคยผ่านมาแล้วตอนรอก้นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกัน

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ รู้สึกโล่งใจขึ้นมากเลยค่ะคุณแม่

เราเป็นธารัสซีเมียทั้งคู่ ลูกคนเเรกออกมาปกติทุกอย่าง ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่2 ยิ่งเป็นขั้นรุนเเรง เเนะนำเเม่กินยาหมออย่าให้ขาด

เราตรวจเป็นพาหะแฝง แฟนเป็นธาลัสซีเมียเลย หมอเรียกไปตรวจเลือดเพิ่ม เพื่อดูว่าเราเปนอัลฟ่าฟรือเบต้า ถ้าเบต้าจะร้ายแรง กลัวมากค่ะ

แม่บ้านนี้ก้เป็นพาหะแต่สามีปกติ ท้องแรกปกติทุกอย่างแต่พอมาท้องที่2เป็นแบบงงๆ ตอนนี้17w1dแล้วค่ะ สู้ๆค่ะแม่อย่าคิดมากนะ

หากเราเป็นสามีไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ทางนี้เราเป็นพาหะเเต่สามีปกติ เลยตั้งครรภ์ได้ค่ะ

เราเจาะพร้อมกันเลยรู้ผลพร้อมกัน เราพาหะ สามีปกติค่ะ

2y ago

ฟังคนเดียวก็ได้ค่ะ

ตอนคุณแม่ไปฟังผลเลือด สามีต้องไปด้วยไหมค่ะ