เกร็ดความรู้ ท้องอ่อน มีเลือดออก

ท้อง 10 วีค เลือดออกมาแดงมากเลยค่ะหมอ ลูกหนูยังอยู่มั้ยคะ โห ท้องอ่อนๆ แล้วมีเลือดออก เจอบ่อยมากกกกกกค่ะคุณแม่ ส่วนใหญ่เป็นภาวะแท้งคุกคาม คือ แปลว่า ท้อง แล้ว เลือดออก แต่อัลตราซาวด์ ลูกอยู่ดี โตดี เกิดจากเส้นเลือดฝอยหลังตำแหน่งที่ลูกฝัง มันแตก ทำไมถึงแตก “ไม่รู้ค่ะ” แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวล เพราะไม่ได้มีผลกับลูก ระวังอย่าให้เลือดออกเยอะขึ้น คือห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามยกของหนัก จนกว่าเลือดจะหยุด นอนพักเยอะๆ กินฮอร์โมนประคองครรภ์ เช่น Duphaston ไว้ แต่ภาวะอื่น เช่น ท้องลม น้องหัวใจไม่เต้น ท้องนอกมดลูก ก็ทำให้มีเลือดออกได้เช่นกัน จะรู้ว่าเลือดออกจากท้องผิดปกติมั๊ย ต้องอัลตราซาวด์ค่ะ #แต่รกเกาะต่ำไม่ได้ทำให้เลือดออกตอนท้องน้อยกว่า5เดือนนะคะ #ไม่ต้องตกใจ♥️ เครดิต คุณหมอออ https://www.facebook.com/328554700825332/posts/1178031459210981/

1 ตอบกลับ

ตอนนี้ก็ท้องได้ 5 เดือนเหมือนกันยังมีเลือดออกเหมือนประจำเดือนเลยค่ะเป็นเหมือนกันป่าวค่ะ