ท้องแรก

ท้อง8เดือนแล้ว แต่ไม่รู้ทำไมยังกังวลยังกลัวการคลอดยุเลย พยายามที่จะอ่านทุกอย่างเพื่อช่วยให้ไม่คิดมาก แต่มันก็ยังคิด ทำยังไงให้มันหายกลัวหายกังวลซักทีนะ

20 ตอบกลับ

เรากลัวมากเลยการคลอด พยายามทำใจหลายรอบก็ทำไม่ได้สักที เลยปล่อยมันไปอยากจะคลอดตอนไหนไม่ทำใจแล้ว โฟกัสเรื่องไปเที่ยวดีกว่า

4y ago

ตอนนี้เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ไมคิดไม่ดูไม่อ่านอะไรอีกแล้ว

คุณยายบ้านนี้บอกว่าพอถึงตอนจะคลอดจริงๆ เราจะลืมความกลัวความกังวล ลืมทุกอย่างไปเลยคะ มีแต่อยากจะคลอดอย่างเดียวคะ

4y ago

บ้านนี้ก็บอกค่ะ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ไม่ต้องคิดมากเลย ให้คุณแม่รู้ไว้แค่ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณแม่มากนะคะ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดหรอกค่ะณเวลานั้นคืออยากเห็นหน้าลูกแล้วค่ะลืมความเจ็บปวดทุกอย่าง

4y ago

ภาวนาให้คลอดง่ายๆทุกวันเลยค่ะ

พอถึงเวลาออกน้องจะหายเองค่ะจะปวดท้องจนไม่คิดถึงเรื่องอะไรไม่ออกเลย

นึกว่าเป็นคนเดียวสะอีก ตอนนี้พึ่งได้3เดือน แต่กลัวมากกกกกกก

4y ago

ใช่ค่ะ

พอถึงวันคลอดจริงๆไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะมีแต่จะนึกถึงลูก

4y ago

ขอบคุณกำลังใจนะคะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ อ่านก็กลัว สุดท้ายเลิกอ่านค่ะ 5555

4y ago

คงต้องเลิกอ่านเลิกดูบ้างแล้วล่ะค่ะ

สู้ๆค่ะ ถึงเวลาทุกอย่างจะลงตัวค่ะไม่น่ากลัวค่ะ

4y ago

ถึงวันนั้นจะอยากเห็นแต่หน้าลูกค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ จนเก็บไปฝัน9เดือนแล้วค่ะ

4y ago

555 บ้านนี้ไม่เคยฝันอะไรเลยค่ะ