ท้อง8เดือนครึ่ง ลูกจะน้ำหนักเท่าไร?

3 ตอบกลับ

ทารกตัวเล็ก" ไม่ใช่ "ทารกที่ผิดปกติ" เสมอไป อย่างไรก็ตาม ทารกในครรภ์ที่ตัวเล็ก ก็ไม่ใช่ทารกที่ผิดปกติเสมอไปนะครับ โดยทารกในครรภ์ที่ตัวเล็ก ก็สามารถเป็นทารกที่ปกติ มีการพัฒานาของร่างกายและระบบประสาทและสมองที่ปกติได้ แต่สาเหตุที่ตัวเล็กนั้นอาจมาจากเรื่องพันธุกรรมของพ่อแม่ ที่มีขนาดของร่างกายที่เล็กเหมือนกัน  แต่ที่คุณหมอและพ่อแม่จะกังวลคือ ทารกตัวเล็ก เป็นทารกที่ผิดปกติ และจะส่งผลต่อสุขภาพของทารกเอง ซึ่งมีสาเหตุมากมายที่ทำให้เกิดภาวะนี้ เช่น

น้ำหนักทารกในครรภ์ แต่ละสัปดาห์ เป็นอย่างไร เชื่อว่าแม่ท้องทุกคนล้วนแต่อยากรู้ว่าลูกน้อยที่นอนหลับสบายอยู่ในท้องของคุณแม่จะมีสุขภาพแข็งแรงดีไหม ตัวโตไปถึงไหนแล้ว อ้วนไป หรือผอมไปไหม แต่ปัญหาก็คือ จะรู้ได้อย่างไรกันล่ะว่า น้ำหนักทารกในครรภ์ ในแต่ละสัปดาห์ควรเป็นอย่างไร น้ำหนักเยอะตัวโต หรือน้ำหนักน้อยตัวเล็กหรือไม่ โดยคุณแม่สามารถดูได้คร่าวๆจากตารางด้านล่างนี้เลยครับ

ประมาณนี้เลยจ้า