สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้อง8เดือน วันนี้มีอาการท้องแข็งบ่อย ลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้ง เวลาดิ้นก็จะดิ้นเบาๆหรือบางทีก็โก่งตัว อันตรายไหมคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแข็งบ่อย มีดิ้นน้อยเพราะพื้นที่อาจจะไม่พอให้เขาขยับ แต่ก็ดิ้นมากกว่า10ครั้ง ถ้าน้อยกว่านั้น ต้องไปหาหมอ ต้องสังเกตการดิ้นดีๆเลยค่ะ บางครั้งจะแยกไม่ออก บางทีเขาดิ้น แต่เราอาจจะไม่รู้สึก

ถ้า 1 วัน เด็กดิ้นไม่เกิน 10 ครั้ง ให้รีบหาหมอเลยค่ะ