ท้องลมมั้ย

ท้อง8wท้องแข็งหรือนิ่มค่ะ เคยไปซาวตอน5wม่เจอถุง ม่เจอเด็กค่ะ แบบนี้ท้องลมรึป่าวค้ะ กังวลมากสอบถามแม่ๆบ้านอื่นเป้นแบบนี้มั้ยค่ะ

ท้องลมมั้ย
22 ตอบกลับ

ท้อง5wยังไม่เจอค่ะเจออีกที8-9wส่วนที่ว่าท้องแข็งส่วนมากท้องจะโตถึงจะเรียกว่าท้องแข็ง ที่ดูภาพน่าจะพุงมากกว่า ลูกเราช่วงไตรมาสแรกน้องจะอยุ่ตรงท้องน้อยหรือหัวหน่าวค่ะหัวหน่าวจะแข็งๆนูนขึ้น ถ้าอยุ่แถวระดับสะดือคือน้องประมาณ5-6เดือนขึ้นไปจร้า คุณแม่ไม่ต้องว่าท้องลมนะค่ะถ้าท้องลมเดี๋ยวน้องจะขับออกมาเอง รอดูก่อนค่ะอย่าเครียด

5y ago

ใช่ๆ งค่ะ นูนเป็นลูกมะนาวเลย ตอนท้อง6วีค

ไม่ต้องเครียดนะคะ เดี๋ยวก้อเจอตัวน้องนะคะบ้านนี้เจอตอน8wกว่า ถ้าซาว์ดทางหน้าท้องจะไม่เห็น เพราะตัวน้องยังเล็กมาก รอหมอนัดอีกทีนะคะซาว์ดทางช่องคลอดเจอแน่นอนค่ะ✌🏻😁

ต้องถามว่าอันนี้พุงหรือเด็กในท้องโตขึ้นคะ เพราะถ้าปกติเป็นคนไม่มีพุงแล้วมีพุงแบบนี้คงมีเบบี้อยุ่ในท้อง แต่ถ้าเป็นคนมีพุงอยุ่แล้วตอบยากค่ะว่าท้องลมไหม

ไปซาวด์ดูอีกรอบนะคะเพราะท้อง5วิคยังอ่อนยุเราก็เคยตรวจตอน5วิคไม่เจอถุงการตั้งครรถ์หมอนัดไปตรวจอีกที9วิคค่อยเจอ... ตอนนี้ได้31วิคแล้วค่ะ

ตอนแรกเราก็กังวลคะ ท้องไม่แข็งด้วย สรุปของเราพึ่งจะมาท้องแข็งเกือบ 17 สัปดาห์แล้วคะ รอซาวน์ดูอีกรอบน่าจะเจอคะ

ท้องแบบเดียวกันเรยค่ะ แต่นี้10wละ ยังไม่ได้ซาวเรยค่ะท้องใหญ่มากเหมือนท้องพุงเรยค่ะ กลัวว่าจะเปนท้องลม 😥

5y ago

ท้องลมคือมีแค่เป็นถุงๆแต่ไม่มีเด็ก เมื่อถึงเวลาเขาหลุดออกมาเอง เท่าที่รู้นะ เพราะขอวงเราก็พึ่งหลุดเมื่อปีที่แล้วก็ท้องลมนี่แหละ

ตอนรู้ว่าท้องไปฝากตอน5หรือ6วีคนี้แระหมอก็ไม่ซาว์นให้หมอนัดอีกที8วีคซาว์นเจอน้องฟังเสียงหัวใจ

แต่ของเรา 4 w ไปตรวจหมอก้อซาวเจอนะเจอเป็นก้อนเลือดในมดลูกล่าสุด 12 w ก้อไปซาวอีกรอบ 18 มิ.ย นี้เอง

เหมือนกันเลยค่ะไปซาวด์ตอน6วีคไม่เจอะไรเลยตอนนี้จะ9วีคแล้วว่าจัไปซาวด์ใหม่

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรก5วีคเจอแต่ถุงพอซาวด์8วีคเจอตัวน้องพร้อมหัวใจเต้น