กลัวลูกตัวเล็ก

ท้อง7เดือนแล้วท้องเล็กมากกลัวลูกตัวเล็กจังเลยค่ะ

กลัวลูกตัวเล็ก
5 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนท้อง ท้องใหญ่มาก แต่ลูกออกมาไม่ถึงสามโลค่ะ ที่ท้องใหญ่เพราะน้ำคร่ำเยอะ แต่แม่ที่ท้องเล็กส่วนมากลูกออกมาจะน้ำหนักดี

ให้หมอซาวด์ดูน้ำหนักลูกค่ะ ว่าตามเกณฑ์มั้ย

ลูกน้ำหนักตามเกณต์ก้โอเคคะ อย่าคิดมาก

ไม่เกี่ยวกับขนาดท้องค่ะ